Wednesday, January 12, 2011

Coffee cookie recipe

kokkur - cook
flórsykur - powdered sugar
bæta - improve, mend, add
duft - powder, dust
kakóduft - cocoa powder
Forhita - preheat
hita - warm, heat up
þeyta - whip, fling, blow
varlega - carefully, cautiously
stífnar - stiffen ?? (will check)
Púðursykur - brown sugar
sprauta - inject, spray, squirt
kólna - get cool, cool down
Bræða - melt, smelt
brytja - cut up, cut into pieces
Dýfa - dive, dip
strá - spread

Kaffismákökur
að hætti kokkalandsliðins (will ask about)

2 eggjahvítur
70g sykur
50g flórsykur
2 tsk kakóduft
1 tsk nescafé (or any instant coffee)
50g sukkulaði
6 kaffibaunir

Forhitið ofninn upp í 80°C. Preheat up the oven to 80°C.
Þeytið eggjahvítur og bætið sykri varlega saman við á meðan þar til það stífnar. Whip egg whites and carefully add sugar for a while until it stiffens.

Blandið flórsykri, kakóduft, og instant kaffi varlega saman við. Blend powdered sugar, cocoa powder, and instant coffee together carefully.

Sprautið litlum punktum á plötu og látið þá þorna í ofninum í kringum 90 mínútur, látið dropana kólna. Squirt little dots on the tray and dry them in the oven for around 90 minutes, let drops cool down.

Bræðið súkkulaðið og brytjið niður kaffi baunirnar. Dýfið dropunum í súkkulaði og stráið kaffibaununum yfir. Melt chocolate and cut the coffee beans downwards into pieces. Dip the drops in chocolate and spread the coffee beans over.

Taken from the newspaper.

No comments:

Post a Comment